ஆலூ டஹாரி(aaloo tahari)
தேவையான பொருட்கள்:
========================
அரிசி - ஒண்ணேகால் கப்
உருளை கிழங்கு - மூன்று
பச்சை பட்டாணி - கால் கப்
இஞ்சி - ஒரு இன்ச் துண்டு
பூண்டு - மூன்று பல்
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
கிராம்பு - ஒன்று
கருப்பு ஏலக்காய் - ஒன்று
பட்டை - ஒன்று
பிரியாணி இலை - ஒன்று
பூண்டு பொடி - கால் டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - அரை டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி - ஒரு டீஸ்பூன்
தக்காளி - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - எழு
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
எண்ணெய் - ஐந்து டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - ருசிக்கேற்ப
செய்முறை:
===========
* அரிசியை குறைந்தது ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்.தக்காளி துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்.
* உருளை கிழங்கை தோல் நீக்கி துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்.
* எண்ணையை சூடேற்றி நருக்கிய வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து மிதமான தணலில் ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
* இஞ்சி,பூண்டு பொடி,மஞ்சள் பொடி,மிளகாய் பொடி,பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்,பிரியாணி இலை,சீரகம்,பச்சை மிளகாய்,தக்காளி மற்றும் உப்பு சேர்த்து அரை கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
* எல்லாம் ஒன்று சேர்ந்து தக்காளி மசியும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.
* உருளை கிழங்கு ,பட்டாணி சேர்த்து ஒரு கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க ஆரமித்ததும் ஊறவைத்த அரிசியை சேர்த்து தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து உதிராக வடித்து எடுக்கவும்.
* சுவையான ஆலூ டஹாரி தயார்.
இதனை குருமாவுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
========================
அரிசி - ஒண்ணேகால் கப்
உருளை கிழங்கு - மூன்று
பச்சை பட்டாணி - கால் கப்
இஞ்சி - ஒரு இன்ச் துண்டு
பூண்டு - மூன்று பல்
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
கிராம்பு - ஒன்று
கருப்பு ஏலக்காய் - ஒன்று
பட்டை - ஒன்று
பிரியாணி இலை - ஒன்று
பூண்டு பொடி - கால் டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - அரை டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி - ஒரு டீஸ்பூன்
தக்காளி - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - எழு
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
எண்ணெய் - ஐந்து டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - ருசிக்கேற்ப
செய்முறை:
===========
* அரிசியை குறைந்தது ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்.தக்காளி துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்.
* உருளை கிழங்கை தோல் நீக்கி துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்.
* எண்ணையை சூடேற்றி நருக்கிய வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து மிதமான தணலில் ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
* இஞ்சி,பூண்டு பொடி,மஞ்சள் பொடி,மிளகாய் பொடி,பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்,பிரியாணி இலை,சீரகம்,பச்சை மிளகாய்,தக்காளி மற்றும் உப்பு சேர்த்து அரை கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
* எல்லாம் ஒன்று சேர்ந்து தக்காளி மசியும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.
* உருளை கிழங்கு ,பட்டாணி சேர்த்து ஒரு கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க ஆரமித்ததும் ஊறவைத்த அரிசியை சேர்த்து தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து உதிராக வடித்து எடுக்கவும்.
* சுவையான ஆலூ டஹாரி தயார்.
இதனை குருமாவுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
உங்கள் LapTop,Cellphone,Digital Camera பேட்டரிகளை நீடித்து உழைக்கச் செய்வது எப்படி?
நம் வாழ்க்கையில டிஜிட்டல் சாதனங்களின் பங்கு இன்றியமையாதது.அவற்றில் பல மின்கலம் (Battery) மூலமே இயங்குகின்றது.மின்னேற்றி மூலம் மின்கலத்தின் சக்தியை தினமும் கூட்டுவோம்.ஆனால் எந்நேரமும் மின்னேற்றி (Charger) வைத்திருப்போம் என்று கூற முடியாது.மின்னேற்றி வைத்திருந்தாலும் அதை பயன்படுத்த முடியாத நிலை வரலாம். இது போன்ற பிரச்சனைகள் உங்களுக்கு நேர்ந்தால் எப்படி சமாளிப்பது ?
நாம் பயன்படுத்தும் மின்கல சாதனங்களை எப்படி ஆற்றல்மிக்கதாகவும், சிக்கனமாகவும் பயன்படுத்துவது என்று பார்ப்போம்.
வெப்பத்தை தவிருங்கள் :
நீங்கள் எந்த வகை மின்கல சாதனங்களை பயன்படுத்தினாலும் அதை தேவை படும்போது மட்டுமே அதனை உறைகளில் இருந்து வெளியே எடுங்கள்.மற்ற நேரங்களில் அதை பாதுகாப்பாக அதற்கான உறையிலே வைத்திருங்கள்.
வெப்பம்தான் மின்கலத்தின் முதல் எதிரி , நீங்கள் மடிக்கணினியை பயன்படுத்தாமல் வெளிய வைத்திருந்தால்,வெளிவெப்பம் ஊடுருவி மின்கலத்தில் வேதியல் மாற்றங்கள் நிகழும்.இதனால் மின்கலத்தின் சக்தி வீணாகும். நீங்கள் மின்கலத்தை குளுமையாக வைத்திருந்தால் ,மின்கலம் நீடித்து உழைக்கும்.நினைவில் கொள்ளுங்கள் .
பயன்படுத்தாத சிறப்பு அம்சங்களை நிறுத்துங்கள் :
மடிக்கணினி : (LapTop)
BlurTooth,Wi-Fi போன்றவை சிறப்பான அம்சங்கள்தான் உங்கள் கணினிக்கு.ஆனால் இவை அதிகமான சக்தியை பயன்படுத்துகின்றன . தேவை இல்லாத நேரத்தில் இவற்றை நிறுத்தி வையுங்கள். இதனால் மின்கலத்தின் சக்தியை சேமிக்கலாம்.திரையின் செறிவையும் (Intensity) குறையுங்கள்.மேலும் DVD Drive மற்றும் USB Flash Drive ஆகியவற்றை பயன்படுத்தவில்லை என்றால்,அவற்றை முதலில் அகற்றுங்கள்.
அலைபேசி : (CellPhone)
திரையின் செறிவை நிறுத்துங்கள் அல்லது குறையுங்கள்.
எண்ணியல் படக்கருவி : (Digital Camera)
மின்கலத்தின் சக்தி குறைவாக இருக்கும்போது ,எடுக்க போகும் படத்தின் முன்னோட்டம் பார்க்க உதவும் LCD திரை வசதியை நிறுத்தி விடுங்கள்.மேலும் மின் விளக்கை(Flash) நிறுத்தி விடலாம் இது மேலும் பல படங்கள் எடுக்க உதவும்.
வன்தட்டை வாட்டதீர்கள் :
உங்கள் மடிக்கணினியில் அடிக்கடி வன்தட்டை வதைக்காதீர்கள்.வேண்டிய மட்டுமே பயன்படுத்துங்கள்.நீங்கள் Ipod அல்லது Mp3 player போன்ற சாதனங்கள் பயன்படுத்தினாலும் இது பொருந்தும்.ஒரு பாடலை next,previous மற்றும் shuffle போன்றவற்றில் மாற்றுவதற்கும் ப்ளய்ளிச்த் பயன்படுத்துவதற்கும் நிறைய வித்தியாசம் உள்ளது.Playlist நிறைய சக்தியை சேமிக்கும்.
சும்மா சும்மா ஆப் பண்ணாதீங்க:
நீங்கள் laptop,cellphone அல்லது Digital camera எதை பயன்படுத்தினாலும் .அதை அடிக்கடி ஆப் செய்து ஆன் செய்யாதீர்கள்.நாம் செல்போனை அவ்வளவாக ஆப்-ஆன் செய்யமாட்டோம். ஆனால் செல்போனில் கூட Offline அல்லது Airplane போன்றவற்றை தேர்ந்தெடுக்கலாம் . மடிக்கணினியில் நிறைய பேர் செய்யும் தவறு இதுதான்.நீங்கள் ஒருதடவை ஆப் செய்து ஆன் செய்யும் போது,நிறைய மின்கல சக்தி வீணாகின்றது.இதற்கு பதில் Hiberanate தேர்ந்தெடுங்கள்.
ஒவ்வொரு புகைப்படம் எடுத்த பிறகும் உங்கள் காமெராவை ஆப் செய்து விடாதீர்கள்.அதற்கு பதில் LCD திரையை ஆப் செய்து ஆன் செய்யுங்கள்.
இது போன்ற சின்ன சின்ன மின்கல சக்தியை சேமிக்கும் முறைகளை செய்து,
நமது மின்கலத்தை நீடித்து உழைக்க வைக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment